Kinh nghiệm vàng cho bác tài tự vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

Theo thời gian, tác động của thời tiết, bụi bẩn, mồ hôi, thức ăn,…làm mất đi vẻ sang trọng của khoang nội thất chiếc xe hơi của bạn. Tuy nhiên chỉ với một vài bước đơn giản bạn có thể giúp nội thất xe trở nên sang trọng và mới mẻ hơn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản mà hiệu quả, đừng bỏ lỡ nhé.

hướng dẫn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh ô tô

Để có thể vệ sinh nội thất ô tô được sạch sẽ và an toàn nhất, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng của xe, cụ thể gồm một số vật phẩm như:

– Hai miếng bọt biển sạch

– Một chai chất làm sạch nhựa

– Một tấm vải lau cotton

– Máy hút bụi mini

– Một chiếc bàn chải

Lưu ý, các bác tài không nên sử dụng các chất tẩy như xà bông, dầu rửa bát để vệ sinh xe sẽ làm bong tróc sơn và mòn bề mặt, cũng không nên sử dụng khăn lau sợi cứng có thể làm xước sơn.

Tiến hành các bước dọn nội thất xe

các bước dọn nội thất ô tô

Sau khi đã có đủ bộ dụng cụ để vệ sinh nội thất ô tô trong tay, mọi người tiến hành lần lượt các bước sau:

– Hút bụi: Giống việc vệ sinh ngôi nhà, hút bụi giúp cho các bước tiếp thơ trở nên đơn giản hơn, bạn nên hút bụi sạch sẽ từ trần xe, sàn xe, các ngóc ngách cửa, khe ghế, taplo,…Sau khi hút bụi thì tiến hành vệ sinh từ trên xuống dưới.

– Vệ sinh trần xe: Việc vệ sinh trần xe khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần, vì ít chịu tác động của con người nên trần xe  dễ dàng làm sạch hơn.

– Vệ sinh bảng taplo, bảng điều khiển, tay lái:  Đây là các bộ phận thường xuyên sử dụng và có sự tiếp xúc với con người nên dễ dính bẩn. Bạn cần lau kỹ vô lăng, bảng điều khiển và các hốc chứa đồ. Sau đó dùng miếng bọt biển lau qua rồi xịt một lượng chất bảo vệ ra tấm vải và lau lên các bề mặt, chờ khoảng 10 phút, cuối cùng lấy vải sạch lau lại. Tiếp tục phủ lớp bảo vệ và lau lại cho đến khi cảm thấy các bề mặt đã sạch sáng bóng.

– Vệ sinh ghế ngồi: Đối với ghế ngồi tùy loại ghế da hay ghế nỉ  thì bạn chọn chất làm sạch chuyên dụng, bạn có thể lấy một chiếc bàn chải để đánh sạch các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

– Vệ sinh cửa xe: Các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa và có thể vệ sinh tương tự như taplo. Có thể lấy bàn chải đánh răng để đánh cho tấm ốp cửa sạch sẽ và mới mẻ hơn và nhớ vệ sinh các gioăng cửa nữa nhé.

– Vệ sinh cốp xe: Cốp xe chủ yếu để chứa đồ, nếu không để nhiều đồ có mùi, đồ dơ bẩn thì bộ phận này cũng không đến nỗi khó khăn để vệ sinh. Bạn chỉ cần dọn dẹp hết các đồ đạc và hút bụi sạch sẽ là được.

– Vệ sinh sàn xe: Vệ sinh nội thất ô tô thì đừng quên vệ sinh sàn xe mọi người nhé vì đây là khu vực dơ nhất trên xe. Bạn có thể hút bụi và xịt hóa chất làm sạch và lau chùi sạch sẽ. Đối với sàn nỉ thì dùng bàn chải chà để hiệu quả cao hơn.  Với các vết bẩn cứng đầu thì các bác tài cần sử dụng một số mẹo để loại bỏ chúng.

– Khử mùi hôi trên ô tô: Các bác tài có thể dùng cà phê hoặc rải một ít baking soda lên ghế và thảm để khử mùi hôi điều hòa, mùi hôi cơ thể ám lại bên trong khoang nội thất.

Trên đây là tổng hợp các bước vệ sinh nội thất ô tô đơn giản tại nhà cho các bác tài. Hãy vệ sinh cả trong và ngoài định kỳ để giữ xe luôn mới và sáng bóng, cho những chuyến đi thoải mái, an toàn hơn.

Tin Liên Quan