Những lưu ý giúp chị em phụ nữ mang thai lái xe ô tô an toàn

Một hành trình dài 9 tháng 10 ngày để đến với thiên chức làm mẹ của chị em đòi hỏi những sự chuẩn bị chu đáo, trong đó bao gồm cả việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Vậy khi phụ nữ mang thai lái xe ô tô thì cần chuẩn những kỹ năng và kiến thức gì?

Thắt dây an toàn

phụ nữ mang thai lái xe ô tô an toàn

Để tắt dây an toàn, trước tiên các bạn cần cởi bỏ áo khoác ngoài hay những bộ quần áo cồng kềnh để đảm bảo có được tư thế ngồi vừa vặn. Sau đó mới kéo dây an toàn lần lượt các các vị trí từ vai đến ngực và hông, phần cố định của dây đai được đặt qua hông và bên dưới vòm bụng thay vì qua ngang bụng như ở người bình thường. Cầm đảm bảo dây đai được kéo càng căng và càng phẳng theo đường cong của bụng càng tốt. Nên nhơ skhoong bao giờ được đặt đai vai ở phía sau hoặc dưới cánh tay của bạn vì điều này có thể gây nên thương tích nghiêm trọng nếu xảy ra va chạm.

Điều chỉnh ghế lái phù hợp

Căn chỉnh vị trí ghế ngồi của bạn sao cho ở tư thế thoải mái, chân có thể đạp ga dễ dàng, tư thế lý tưởng là ngồi cách tay lái 25cm để bảo vệ bụng bạn trong trường hợp túi khí bung ra khi xảy ra tai nạn. Nếu  vô lăng xe bạn có thể điều chỉnh thì nên điều chỉnh vô lăng ra xa phía bụng và hướng về phía trước ngực. Nên nhớ, khi điều chỉnh ghế ngồi thì cần điều chỉnh lại gương chiếu hậu phù hợp với tầm nhìn. Nếu bạn bị đau lưng có thể để một cái gối nhỏ phía sau.

Giải quyết các cơn ốm nghén

 

Thèm ăn, ốm nghén là những điều mà các bà bầu thường gặp phải, vì thế khi phụ nữ mang thai lái xe ô tô thì nên mang theo nước và đồ ăn nhẹ yêu thích ở trên xe, đừng quên chuẩn bị cả túi nôn mỗi khi các cơn buồn nôn bất ngờ tìm đến.

Nghỉ ngơi khi mệt và khi cần thiết, đừng quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không tốt cho thai nhi. Tránh các chuyến đi dài, nghỉ ngơi thường xuyên để cơ thể lưu thông máu tốt hơn, nhất là khu vực bàn chân, ngón chân và mu bàn chân rất dễ bị sưng nếu ngồi quá lâu.

Chuẩn bị lịch trình cho chuyến đi và mang các thông tin cần thiết

 

Nếu chị em phụ nữ mang thai lái xe ô tô đường dài thì nên chuẩn bị trước lịch trình cho chuyến đi như thời gian, tuyến đường sẽ đi qua và cả các thông tin cần thiết về thai nhi, có thể sẽ phải sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra mang theo số điện thoại người thân chắc chắn là những gì chị em nên ghi nhớ đầu tiên.

Tuy nhiên, tốt nhất nếu không phải tình huống bắt buộc các mẹ bầu nên cố gắng tránh lái xe. Hàng ghế phía sau luôn là sự lựa chọn an toàn cho chị em. Chúc mọi người luôn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Tin Liên Quan