Là “ Thảm họa” khi để phụ nữ lái xe mang giày cao gót

Mang giày cao gót là sở thích cũng như thói quen của chị em phụ nữ. Nhưng làm ơn, đừng bao giờ lái xe mang giày cao gót. Điều này khiến các động tác xử lý không được linh hoạt, chân phanh đạp nhầm chân ga, có thể gây ra những thảm họa giao thông khó lường.

phụ nữ lái xe mang giày cao gót

Lý do không nên mang cao gót khi lái xe

Với đa số phụ nữ, vì lý do làm đẹp mà đôi cao gót trở thành món đồ không thể thiếu khi đi ra ngoài. Tuy vật, điều này lại khá nguy hiểm khi sử dụng giày cao gót để điều khiển các phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô.

Khi sử dụng cao gót, diện tích tiếp xúc với mặt sàn nhỏ khiến lực tác động ở phần đầu chân  lên bàn đạp ga hoặc phanh phông tối ưu, thậm chí thiếu lực để các bộ phần này hoạt động.

Ngoài ra còn có khả năng cao chân người lái bị trượt khỏi bàn đạp, hoặc một số tình huống bất ngờ mà chị em không thể đủ lực đạp phanh, hay đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Có thể kể đến các vụ tai nạn thảm khốc mà nguyên nhân chính do chị em phụ nữ lái xe mang giày cao gót  như vụ: Nữ tài xế Mercedes đâm liên hoàn ở Cầu Giấy , mới đây nhất là trường hợp Nữ tài xế lái BMW đâm nhiều phương tiện phía trước tại nút giao Nguyễn Trãi- Láng,….

3 “nên” cần lưu ý khi lái xe ô tô cho chị em

không nên lái xe mang giày cao gót

Tốt nhất để tránh gây nguy hiểm khi tham gia giao thông cho mình và người khác các chị em nên thực hiện quy tắc 3 ‘nên” sau:

– Nên sử dụng giày đế mỏng, phẳng khi lái xe. Hoặc chị em vẫn có thể mang giày cao gót nhưng khi đã lái xe thì mọi người nên chuẩn bị sẵn đôi dép đến bằng ở trong xe để điều khiển xe dễ dàng hơn.

– Nên ngồi đúng tư thế: Đây là bước quan trọng để người lái xe có thể thoải mái nhất, chủ động trên ghế ngồi về trên đường trường. Đặc biệt nên nắm vững nguyên tắc gót chân không rời sàn xe. Lúc này gót chân để thẳng hàng với bàn đạp phanh và chỉ sử dụng ức chân qua lại giữa hai chức năng này.  Việc giữ vững gót chân dưới sàn giúp vị trí của chân luôn đúng, tránh tình trạng đặt nhầm chân ga, chân phanh.

– Nên giữ tinh thần luôn tỉnh táo, tập trung: Cuộc sống bận rộn có thể khiến chị em phụ nữ thường xuyên bị stress, mệt mỏi vì vừa phải lo toan cho gia đình, vừa lo các công tác xã hội. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi khả năng quan sát và xử lý tình huống không được nhanh nhạy nữa. Từ đó có thể gây ra một số vụ tai nạn đáng tiếc trên đường.

Vì vậy, chị em nên ăn uống điều độ, ngủ nghỉ đảm bảo để có thể đủ tỉnh táo khi lái xe, đồng thời hạn chế sử dụng chất kích thích. Và đừng quên không nên lái xe mang giày cao gót, hãy chuẩn bị cho mình một đôi dép hoặc một đôi giày thể thao để lái xe dễ dàng và an toàn hơn.

Tin Liên Quan