Tổng hợp các mẹo khử mùi ô tô siêu hiệu quả, tiết kiệm

Cũng giống như một ngôi nhà, nhưng xe hơi được co là một ngôi nhà di động, vì thế mà vệ sinh nội thất ô tô trở thành việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và hành khách. Trong khi, trên một chiếc xe hơi có biết bao nhiêu loại mùi khác nhau như: mùi cơ thể, mùi giày dép, mùi thức ăn,… Đừng bỏ qua các mẹo khử mùi ô tô sau đây để giúp xế cưng của bạn luôn được thơm tho, sạch sẽ nhé.

Các loại mùi mẹo khử mùi ô tôhôi thường gặp trong cabin

Mùi hôi bạn thường gặp ở trong khoang cabin của xe được tạo ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và thường được chia ra làm 3 nhóm chính:

– Mùi hôi từ hệ thống máy lạnh: Với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta, hiện máy lạnh bốc mùi xảy ra khá phổ biến nhất là trên các chiếc xe hoạt động lâu năm. Nguyên nhân trực tiếp khiến hiện tượng này xảy ra là do vi khuẩn, nấm mốc sinh số ở trong dàn máy lạnh. Bởi khi hệ thống này làm việc sẽ tạo ra một lượng hơi nước nhất định, chạy lâu ngày bụi bẩn bám bên trong dàn máy lạnh kết hợp với hơi ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

– Mùi hôi từ khoang máy lọt vào bên trong cabin: Thiết kế bên trong khoang máy thường không kín khiến cho bui bận, phân chuột, phân gián, lọt vào bên trong, tích tụ lâu ngày tạo thành những mùi hôi khó chịu. Trong khi đó hệ thống điều hòa hút khí cả ở bên trong lẫn bên ngoài xe, mang theo mùi hôi vào trong cabin. Đặc biệt, một số xe có thiết kế cổ hút khí điều hòa đặt gần khoang máy chính vì thế mà mùi hôi bên trong khoang máy cũng bị cuốn vào.

– Mùi hôi từ nội thất trong xe: Đây là nguyên chính gây ra các mùi khó chịu do khi sử dụng chúng ta không vệ sinh sạch sẽ. Mùi cơ thể, mùi giày dép, quần áo, thức ăn, khói thuốc,…tất cả quyện lại gây nên các mùi hôi. Đặc biệt, trong những ngày ẩm ướt, các bạn càng cần phải vệ sinh xe cộ sạch sẽ hơn nữa để tránh vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi gây bệnh.

Tham khảo các mẹo khử mùi hôi ô tô trong phần tiếp theo để bạn luôn có một chiếc xế hộp thơm tho và đảm bảo an toàn.

Mẹo khử mùi hôi ô tô đơn giản

các vật dụng khử mùi ô tô đơn giản

Để đánh bay các loại mùi hôi mà bạn đang phải chịu đựng trên chính chiếc xe ô tô mình sử dụng hàng ngày, các bạn không thể bỏ qua những mẹo vặt sau đây:

– Vệ sinh khoang nội thất: Không cần đến mẹo khử mùi ô tô cầu kỳ, vệ sinh khoang nội thất chính là bước đầu tiên khi bạn phát hiện trên xe có mùi hôi. Dọn sạch rác ở các chỗ ngồi, sắp xếp lại một số vận dụng cá nhân gọn gàng, ngày nắng nên phơi các thảm che nắng, thảm lót sàn, đệm ngồi,…Sau đó, dùng máy hút bụi, dung dịch vệ sinh ô tô để làm sạch không gian nội thất.

– Kiểm tra mùi hôi là tiến hành khử mùi: Sau khi vệ sinh nội thất xe sạch sẽ, nếu xe vẫn còn mùi hôi các bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem chính xác mùi hôi phát ra từ đâu để có các biện pháp xử lý cụ thể. Nêu smuif hôi phát ra từ hệ thống điều hòa, thảm hãy xịt thuốc khử mùi lên các thảm, cửa gió điều hòa. Sau đó, khởi động xe, bật điều hòa, cài đặt quạt gió ở mức cao nhất và chỉnh về chế độ lấy gió ngoài.

Nếu khoang nội thất của bạn nặng mùi thuốc lá, mẹo khử mùi ô tô lúc này bạn cần sử dụng đó là: chuẩn bị khăn bông khô, giấm trắng, bát nhựa. Tẩm giấm vào khăn rồi bạn để vào chiếc bát nhựa, đặt bát ở sàn xe ghế phụ, ghế lái phía trước hoặc những khu vực nặng mùi nhất trong vài giờ đồng hồ ( có thể để vào ban đêm).

Nếu mùi hôi từ khoang máy lọt vào cabin, các bạn cần mở nắp capo để kiểm tra xem có dị vật như phân gián, chuột, rác lọt vào hay không. Nếu không chỉ có cách mang xe đi bảo dưỡng khoang máy mới có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Việc này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi trên xe mà còn giúp động cơ xe bền, khỏe hơn.

Trong trường hợp một số mùi hôi đặc thù khó loại bỏ, buộc các bạn phải sử dụng các mẹo vặt sau:

– Sử dụng baking soda: dùng chất này có thể loại bỏ mùi thức ăn, đồ uống, mùi nôn trớ. Rắc một ít bột này lên các khu vực cần khử mùi trong vài tiếng, rồi dùng máy hút bụi hút hết phần bột này sau đó dùng khăn lau sạch.

– Dùng cà phê: Mùi hương từ các hạt cà phê có thể lấn át các mùi hôi từ khoang nội thất. Các bạn có thể tận dụng bã cà phê để vào khay nhỏ và đặt dưới sàn xe. Để tránh làm cà phê vương vãi lên sàn xe làm ố thảm, các bạn nên để qua đêm.

– Dùng quả thơm ( dứa): Một mẹo khử mùi ô tô hết sức đơn giản, nếu phát hiện trong xe có bất kỳ mùi hôi khó chịu nào các bạn có thể để một quá dứa và góc xe.

Ngoài ra, một số bác tài vẫn chọn các loại túi thơm, tinh dầu để giúp khoang nội thất thơm tho, dễ chịu hơn.

Trên đây là các mẹo khử mùi ô tô đơn giản giúp bạn có một không gian nội thất thơm tho, sạch sẽ nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn và hành khách trên xe. Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện thực tế trên mà các bạn sử dụng các mẹo phù hợp để vệ sinh cho xe của mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thoải mái với “xế’ của mình nhé!

Tin Liên Quan