Mẹo lái xe số sàn trong thành phố dành cho tài mới

Riêng khoản lái xe trong thành phố đã khiến bạn phải căng não vì có quá nhiều phương tiện, đường xá thì chật hẹp. Nếu bạn lái xe số sàn trong thành phố thì lại càng cần lưu ý nhiều hơn vì tắc đường thường xuyên chính là nguyên nhân chính khiến hộp số của bạn bị khai tử. Và tất nhiên không ai muốn điều này xảy ra, xem ngay những mẹo lái xe số sàn trên những cung đường đông tại bài viết này các bạn nhé.

mẹo lái xe số sàn trong thành phố

Lưu ý khi lái xe ô tô trong thành phố

Khoan vội quan tâm đến xế của bạn liệu sẽ bị mất bao nhiêu năm tuổi thọ thì trước tiên hãy chú ý đến an toàn của bản thân. Với tài mới, lái đường to rộng thì mượt chứ riêng đường phố thì vẫn phải lưu ý không ít để đảm bảo an toàn cho bản thân. Theo như lời khuyên của các “lái già”, khi lái xe số sàn trong thành phố các bạn cần liên tục chú ý trước, giữ mắt linh hoạt để nắm bắt tình hình. Đặc biệt cảnh giác điểm mù mà bạn không thể quan sát được trong những chiếc gương chiếu hậu.

Khi đi qua giao lộ, trước khi muốn chuyển hướng cần bật tín hiệu sớm tránh việc đến gần mới xin sang đường sẽ gây chèn ép các phương tiện khác hoặc do luồng xe quá đông mà bạn không thể rẽ sang được. 

Không chỉ vậy, do đường phố lúc nào cũng đông đúc khiến việc giữ khoảng cách an toàn giữ các xe là điều khó khăn, để tránh phanh gấp và va phải các tình huống bất ngờ thì di chuyển với tốc độ chậm là điều được khuyến khích. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, cư xử văn mình lịch sự và cùng thông cảm với nhau để tạo nên văn hóa giao thông lành mạnh.

Mẹo lái xe số sàn đường đông

Xe số sàn vẫn được các bác tài sử dụng rất nhiều hiện nay vì sự tiện dụng và tính kinh tế của nó. Lái xe số sàn trong thành phố phải cần người lái chắc tay, quen chân thì mới đảm bảo cho động cơ luôn hoạt động mượt mà. Với bác tài mới xử lý làm sao để bảo vệ hộp số và động cơ luôn ở trong tình trạng hoạt động khỏe nhất. 

Khi xảy ra tắc đường các bạn cứ để garanti, chờ sẵn chân thắng. Thấy xe trước nhích thì nhả côn cho xe mình nhích theo. Nếu đi đều, chậm lại thì ra côn đến đấu giữ nguyên đấy và thêm ga, còn nếu ra hết ở số 1 được và ru ga 1000- 1200 để đi đều thì đều thì càng tốt.

Khi thấy xe trước đỏ đèn thì xe sau phải đạp côn kịch sàn một cách dứt khoát, rồi cứ để xe trôi thậm chí nhả nhẹ một tí thay cho rà thắng, nếu họ đi thì bắt côn trở lại. Chừng nào xe trước dừng hẳn thì mới đạp phanh, ra côn nhẹ nhàng cắt phải dứt khoát ( cũng có thể ra nửa chừng rồi ấn một tý nhưng bạn phải “cảm” xe đến độ mà “người xe như một” và đường nhiên với lái mới thì điều này là không thể). Như thế bạn sẽ ít thắng hơn xe trước, nếu đường tốt thì có thể lên số 2 và làm tương tự cho đến khi ra chỗ thông thoáng thì lên số 3 bỏ chân côn.

Nhìn chung, kỹ thuật lái xe thì không thể học trong ngày 1 ngày 2 mà cần phải được luyện tập, đúc kết thường xuyên thì mới có thể thành thạo. Hy vọng với vài mẹo và lưu ý nhỏ về lái xe số sàn trong thành phố được chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp các bác tài có những chuyến đi an toàn.

Tin Liên Quan