Khắc phục trường hợp kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Khi lái xe dưới trời mưa hay mùa đông lắm sương mù, kính ô tô thường có hiện tượng đọng hơi nước khiến kính ô tô bị mờ, cản trở tầm nhìn. Xem ngay 4 mẹo xử lý trường hợp kính ô tô bị mờ khi trời mưa được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

kính ô tô bị mờ khi trời mưa

1.Bật chức năng sấy kính

Hầu hết các mẫu xe ô tô hiện đại hiện nay đều được trang bị chức năng sấy kính, để tiện cho các tài xế xử lý mỗi lần kính ô tô bị mờ khi trời mưa.

Các bạn có thể kích hoạt chức năng này thông qua nút bấm được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm. Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người dùng nhận biết. Lưu ý nếu sử dụng chức năng này các bạn nên đóng kín các cửa kính trên ô tô bởi chỉ cần một khe hở là hệ thống sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Đây được coi là cách đơn giản nhất để xử lý tình huống kính xe ô tô bị mờ.

2.Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Tuy nhiên, ở những xe không được trang bị chức năng sấy kính thì các bạn có thể loại bỏ hơi nước trên kính xe bằng cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa. Theo kinh nghiệm được chia sẻ bởi các tài xế lâu năm, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa bên trong cabin sao cho giảm mức chênh lệch lớn hơn với nhiệt độ bên ngoài. Bên cạnh đó nên để chế độ lấy gió để hơi ẩm không lọt vào trong xe, chỉnh các khe cửa gió sao cho hướng gió không thổi trực tiếp vào các kính lái hay cửa sổ hai bên. Khi nhiệt độ giữ trong và ngoài được cân bằng, hiện tượng kính ô tô bị mờ khi trời mưa sẽ không còn xuất hiện nữa.

Mặc dù vậy, cách làm này lại không hiệu quả khi nhiệt độ ngoài trời quá lạnh, giảm nhiệt độ điều hòa cân bằng với nhiệt độ môi trường sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và hành khách.

3.Bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài

xử lý kính ô tô bị mờ

Nếu hệ thống điều hòa hoạt động không tốt, độ lạnh không sâu, để tránh hiện tượng kính ô tô bị mờ khi trời mưa các bạn có thể bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài và chỉnh các khe điều hướng cửa gió lên kính lái. cách làm này có thể phần nào giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài, đồng thời giúp kính xe không bị mờ.

Bên cạnh đó, một số lái xe chọn cách hạ cửa kính xuống để can bằng nhiệt độ nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng nếu trời không mưa quá lớn.

4.Dùng bọt cạo râu hoặc các chất phụ gia chống bám hơi nước

Cũng có không ít lái xe áp dụng mẹo dùng bọt cạo râu hoặc chất phụ gia chống bám hơi nước để lau các vùng nhỏ trên kính trước và kính hai bên xe. Cách làm này khá cầu kỳ nhưng lại mang lại hiệu quả cao, đồng thời cũng không tiện để áp dụng nếu đang đi đường gặp trời mưa đột ngột.

Lưu ý, các bạn không nên dùng khăn hoặc giấy để lau vào bề mặt trong của kính sẽ để bị các vệt lau trên kính, giảm tầm nhìn.

Trên đây, là các kinh nghiệm giải quyết trường hợp kính ô tô bị mờ khi trời mưa được chia sẻ bởi các bác tài lâu năm. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức bổ ích để các chuyến đi được an toàn và thuận lợi.

Tin Liên Quan