Kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn cho các bác tài

Bạn đang muốn đưa cả nhà đi du lịch xa nhà hay đang có kế hoạch đi công tác nhưng lại không có kinh nghiệm lái xe đường dài. Đừng lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể “đi đến nơi về đến chốn”.

kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài

1. Kiểm tra kỹ thuật trước khi trước khi bắt đầu chuyến đi

– Trước tiên hãy kiểm tra thật kỹ bộ lốc máy, dầu nhớt, máy làm mát, xăng xe, lốp xe,…Tốt nhất bạn nên mang theo lốp dự phòng vì theo kinh nghiệm lái xe đường dài của nhiều tài xế, lốp xe ma sát nhiều rất dễ bị mòn, dẫn đến nổ lốp gây nguy hiểm.

– Khởi động động cơ để tự nhiên trong vài phút và lắng nghe tiếng máy để kiểm tra máy xe xem có âm thanh gì lạ không

– Bên cạnh đó bạn nên tổng vệ sinh xe như gương, đèn xe, cửa kính để đảm bảo ánh sáng và tầm nhìn tốt.

chú ý khi đi qua các đoạn đường đèo2. Kỹ năng lái xe ô tô đường dài

– Luôn là chủ tốc độ: đây là điều cơ bản mà ai cũng phải nhớ và nắm chắc, làm chủ tốc độ giúp bạn xử lý tốt những tình huống bất ngờ.

– Luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe đi trước.

– Luôn đi đúng làn đường để đảm bảo an toàn khi lái xe và không gây ảnh hưởng đến những người cùng tham gia giao thông khác.

– Luôn đảm bảo tinh thần tỉnh táo, hãy chuẩn bị một thể chất thật tốt tinh thần tỉnh táo để chuẩn bị cho chuyến hành trình. Đây là một trong các kinh nghiệm lái xe đường dài đáng nhớ nhất, nếu muốn nghỉ ngơi hãy nghỉ ngơi.

– Luôn chú ý các biển báo giao thông, biển cấm và biển chị dẫn để không bị lạc đường và không vi phạm luật giao thông.

3.Kỹ thuật lái xe đường dài trên các đoạn đường khó

– Vào cua: Khi vào cua hãy nhìn ra xa hướng vào đường cua đê có các quan sát tốt nhất.

– Đường xấu, có bùn lầy: Từ kinh nghiệm lái xe đường dài cho thấy, khi qua các đoạn đường này bạn nên cứ để xe trôi theo quán tính, không nên cố kìm lái hoặc thắng.

– Đường có nhiều ổ gà, ổ voi: di chuyển chậm khi đi qua các đoạn này, đánh lái về phải để tránh xe thay vì sang trái sẽ gây ra nguy hiểm.

– Lên đèo, xuống đèo: Lên số nào, xuống số đó, không nên tắt máy khi đổ đèo. Nếu gặp đoạn đường đèo quá cao hãy xì bớt lốp để tăng độ bám đường.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe đường dài được tổng hợp từ các tài xế lâu năm, hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn!

Tin Liên Quan