Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái- Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê

Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng cao, đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức kiếm về những khoản lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, lợi chưa thấy đâu mà hại thì khá nhiều, nhất là với những người mới trong ngành vì có nhiều đối tượng lợi dụng việc thuê ô tô tự lái để chiếm đoạt tài sản. Tham khảo ngay những nguyên tắc, kinh nghiệm cho thuê xe tự lái dưới đây để có thể tự kinh doanh một cách hiệu quả.

kinh nghiệm cho thuê xe tự lái

Các nguyên tắc quản lý xe cho thuê

Nếu bạn có ý định kinh doanh mà lại không hiểu về cách cho thuê xe tự lái như thế nào thì rủi ro gặp phải sẽ khá là cao. Trước tiên, bạn cần có giấy phép cho thuê xe ô tô, sau đó chuẩn bị đầy đủ vốn, xe,..và hiểu các nguyên tắc cho thuê xe tự lái, ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm cho thuê xe tự lái từ những chuyên gia hoặc bạn bè, người thân của mình.

Một số nguyên tắc quản lý xe cho thuê như sau:

  • Về đối tượng thuê xe: Nghiên cứu kỹ khách hàng của mình về: nguồn lực tài chính, uy tín, độ tin cậy để quyết định hình thức, phương pháp cho thuê. Nếu cho công ty thuê một tuần 5-6 ngày nên giao khoán số km, nếu đi vượt thu thêm phí. Tùy từng loại xe sẽ có mức giá cho thuê khác nhau.
  • Về xe: nên tập chung xe một chỗ để tiện quản lý. Kiểm tra, bảo dưỡng xe định kỳ, đặc biệt lưu ý đồng hồ công tơ mét. Lập quy trình theo dõi định kỳ, thời điểm đăng kiểm xe tô tô.
  • Về quản lý: lập sổ theo dõi tuyến đường và km hàng ngày của từng xe, cần có chữ ký xác nhận của người thuê xe sau mỗi giao dịch để tiện thanh toán, đối chiếu.
  • Về tài chế: Chọn tài xế chắc tay, có kinh nghiệm, tổ chức đào tạo nghiệp vụ chuyên môn thường xuyên cho lái xe.

Nhằm thu hút khách hàng, hiện nay nhiều đơn vị rút ngắn các thủ tục cho thuê xe tự lái, tuy nhiên đây chính là cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng, chúng dễ dàng thuê xe sau đó mang đi cầm cố. Hãy lưu ý làm đầy đủ thủ tục, quy trình đảm bảo có mẫu hợp đồng thuê xe tự lái nhằm bảo vệ quyền lợi đôi bên.

cho thuê ô tô tự lái

Một số kinh nghiệm cho thuê xe tự lái cần lưu ý

Với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các công ty, cá nhân cho thuê xe yên tâm thực hiện hợp đồng hơn, vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa giảm đi tình trạng các đối tượng cố tình lừa đảo.

  • Lắp đặt định vị GPS: Áp dụng công nghệ mới giúp chủ xe kiểm soát vị trí của x, đồng thời trong thiết bị có tích hợp bản đồ, ghi nhớ lộ trình, một số phiên bản có thể chống trộm.
  • Tăng cường các điều kiện trọng hợp đồng: Thông thường các đơn vị chỉ chỉ yêu cầu khác đặt cọc khoảng 10 triệu, CMND, hộ khẩu photo công chứng, thanh toán trước tiền thuê xe là giao xe cho khách. Vì khách hàng thường thích những đơn vị cung cấp quy trình đơn giản nhanh chóng. Vì thế để tăng hiệu quả, đảm bảo an toàn trong kinh doanh các đơn vị nâng cao giá trị đặt cọc, các giấy tờ đặt cọc chính xác.
  • Chế độ ưu đãi: Đặc biệt với cá khách quen, bạn nên sử dụng chế độ ưu đãi riêng nhằm tạo niềm tin và lôi kéo lòng trung thành của khách hàng. Nếu các điều khoản của bạn quá khắt khe cũng có thể là khách hàng cảm thấy kho chiu.

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm cho thuê xe tự lái và một số nguyên tắc không thể thiếu khi kinh doanh trong lĩnh vực này, hy vọng có thể đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tin Liên Quan