Tìm hiểu tại sao người ta hay đỗ xe quay đầu ra ngoài?

Hầu hết mọi tài xế đều có thói quen đỗ xe quay đầu ra ngoài, trong khi việc này thực sự rất mất thời gian và gây khó khăn ở tại các khu vực có diện tích nhỏ hẹp. Đó có hẳn là thói quen hay thực tế nó mang lại những lợi ích gì, mời các bác tài theo dõi chi tiết tạo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

đỗ xe quay đầu ra ngoài

Xuất phát nhanh hơn

Chắc chắn rồi, khi đỗ xe quay đầu ra ngoài thì mọi thứ luôn ở trạng thái sẵn sàng lên xe là phi. Khó khăn lúc đỗ xe nhưng lúc di chuyển thì lại nhanh chóng, nhất là khi có việc gấp. Chính vì thế mà các loại xe cứu hỏa, xe cứu thương thường đỗ kiểu này, không cần lùi xe mà chỉ cần tiến thẳng, rẽ về hướng bạn cần đi.

Ra xe dễ và an toàn hơn

Như các bạn đã biết, nếu đỗ xe quay đầu ra ngoài thì chắc chắn khả năng quan sát sẽ được nâng cao hơn so với việc quay đầu xe vào trong. Và tất nhiên, khi di chuyển khỏi vị trí đỗ các phương tiện khác rất dễ rơi vào điểm mù xe của bạn, gây va chạm.

Theo khảo sát của các chuyên gia người Mỹ 14% các vụ tại nạn xảy ra trên đất nước này là do tài xế lùi xe ra khỏi vị trí đỗ.

Không chỉ vậy, những lúc chẳng may gặp phải thiên tai, cháy nổ cần thoát thân hoặc đưa người đi cấp cứu thì một chiếc xe đã quay đầu sẵn chắc chắn là sự lựa chọn nhanh nhất, như vậy vừa an toàn cho bản thân và người đi cùng. Mà chẳng may xe bị hỏng hóc thfi đội cứu hộ cũng dễ dàng mà đưa xe bạn ra khỏi vị trí đỗ hơn.

Tiếu kiệm nhiên liệu

Tại sao đỗ xe sau cách thôi mà cũng tốt nhiên liệu. Các chuyên gia của Viện đào tạo lái xe Anh cho biết, một chiếc xe chạy năm năm phải mất đến 90 giây để làm ấm động cơ. Trong khi nếu bạn đỗ xe quay đầu thì khi lùi xe động cơ vẫn còn nguội, để xe khởi động sẵn sàng thì nó sẽ tiêu hao của bạn gấp 20-25 lần bình thường. Chưa kể, thời gian lùi xe ra khỏi vị trí dài hơn,  tỷ số truyền của số lùi bao giờ cũng thấp hơn số tiền một số.

Dễ câu bình khi yếu điện

Mặc dù là trường hợp hiếm gặp, nhưng nhỡ gặp với mình thì sao, bác tài tốt nhất nên đỗ xe quay đầu ra ngoài cho ăn chắc vì bất ngờ ắc quy bị hết điện và cần trợ giúp của một xe khách, thì đương nhiên, đầu xe quay ra ngoài sẽ tiện lợi cho việc nối dây hơn,

Chống trộm hiệu quả

Một chiếc xe hơi đối với nhiều người như là ngôi nhà mini di động, đồ đạc gì cũng có thể vứt ở trong xe. Vì thế mà đỗ xe quay đầu ra ngoài việc quan sát bằng mắt thường xe dễ dàng hơn nếu chẳng may có kẻ lạ xâm nhập. Gửi xe ở đâu đó thì bảo vệ cũng dễ dàng kiểm soát, đặc biệt mà khi bạn “để quên” em bé của mình một mình trong cabin thì sẽ rất nguy hiểm.

Không chỉ vậy, camera hành trình cũng phát huy được tác dụng của nói, ai đi qua mà va chạm vào xe bạn rồi “lượn” luôn thì sẵn tiện kiểm tra camera, chứ nếu để xe quay đầu vào trong thì thực sự phải “bó tay”.

Ngăn ngừa chuột chui vào khoang máy

Nghe thì buồn cười nhưng thực tế là vậy nếu bạn đỗ xe ở những khu vực tối tăm, ẩm thấp. Việc đỗ xe quay đầu ra ngoài, nơi có nhiều ánh sáng khiến lũ chuột bọ chẳng dám mon men đến gần khoang máy, nhưng nếu ngược lại thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Trên đây là một vài tổng hợp về lợi ích của việc đỗ xe quay đầu ra ngoài, nếu bác tài nào trước giờ toàn đỗ xe quay đầu vào trong thì nên thay đổi ngay nhé, nếu không hậu quả sẽ khó mà lường trước.

Tin Liên Quan