Tổng hợp những đồ dùng trên xe ô tô không thể thiếu

Có những đồ dùng trên xe ô tô bạn nghĩ rằng không cần thiết nhưng đến lúc cần lại không biết “đào” đâu ra. Xe hơi giống như một ngôi nhà di động, nhất là với các bác tài thường xuyên phải đi xa thì chắc chắn không thể thiếu các vật dụng dưới đây.

đồ dùng trên xe ô tô

1. Bộ cứu thương/ hộp y tế

Đây là một vật dụng mà xe nào cũng cần có, với một ít bông băng, gạc, các loại thuốc thông dụng như: thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm, hạ sốt hoặc ít thuốc ho, kem bôi chống côn trùng,….bạn đã có thể yên tâm cho những chuyến vi vu với “xế cưng” của mình.

2.  Bơm điện, sạc bình mini

Đây là bộ đồ dùng trên xe ô tô rất cần thiết trong những chuyến đi xa. Hiện nay có nhiều loại sản phẩm tích hợp cả bơm hơi và sạc ắc quy cùng với đèn pin, là loại nhỏ gọn, tiện dụng. Với những người lười thay lốp dọc đường chẳng may gặp rủi ro thì có thể dùng bơm hơi để xe có thể chạy đến các cửa hàng sửa chữa gần nhất. Sạc bình điện ô tô giúp bạn dễ dàng khởi động động cơ khi động cơ xe để lâu không sử dụng.

3. Cáp khởi động ngoài

Vật dụng này có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh xe bị chết bên đường do hết bình và không thể khởi động được. Với cáp khởi động bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các xe khác để “câu bình” khởi động cho xe mình.

4. Bình cứu hỏa mini

Các vụ cháy ô tô giữa đường ngày càng xảy ra phổ biến do thời tiết nóng nực, do bình xăng dởm, vì vậy những bình chữa cháy mini ngay bên cạnh mình là không thể thiếu để giảm thiệt hại đáng kể về người và của nếu không may gặp “bà hỏa”.

5. Bộ đồ nghề sửa chữa ô tô

bộ đồ sửa xe ô tô

Đây là đồ dùng trên xe ô tô thường được các nhà sản xuất trang bị sẵn giúp bạn dễ dàng sửa chữa các hư hỏng bất ngờ trên đường. Nếu bạn sử dũng e cũ, tối thiểu nên chuẩn bị: tuốc nơ vít, kim điện, mỏ lết, bộ tuýp vặn bằng tay, đồng hồ đo áp suất lốp,…

6. Đồ ăn, nước uống và quần áo ấm/ chống thấm nước

Nên chuẩn bị sẵn một số loại đồ ăn khô, gọn nhẹ với hàm lượng dinh dưỡng cao trong xe cùng với nước uống để sẵn cho các vị trí ghế hay cốp xe.

Những bộ quần ấm hoặc quần áo chống thấm nước giúp bạn vượt qua những ngày đông hoặc ngày mưa nếu chẳng may gặp rủi ro trên đường.

7. Sạc điện thoại dự phòng, đèn pin

Rất cần thiết trong những chuyến đi dài để liên lạc với người thân. Đèn pin mini cũng rất cần thiết trong các trường hợp mất điện, hỏng hóc cần quan sát các chi tiết, bộ phận của xe.

8. Những vật dụng cơ bản khác

– Giấy thơm, khăn lạnh

– Bản đồ

– Vài đĩa nhạc , vài cuốn tạp chí

– Số, bút

– Nước rửa kính, khăn lau xe.

……

Nhìn chung không thiếu các đồ dùng trên xe ô tô mà mọi người cần chuẩn bị, chúng nhỏ và không tốn nhiều diện tích nhưng lợi ích lại không hề nhỏ. Hy vọng các bác tài có thể chuẩn bị đầy đủ để mỗi chuyến đi là một hành trình an toàn .

Tin Liên Quan