Sốt với đề xuất tước bằng lái vĩnh viễn nếu tài xế say xỉn

Mới đây, sau tin tức đề xuất cấm hoàn toàn tài xế uống rượu bia khi tham gia giao thông thì chiều hôm qua 26/6 Bộ Công an tiếp tục đề xuất tước bằng lái vĩnh viễn, nâng cao mức phạt hành chính nếu phát hiện tài xế say xỉn.

Về vấn đề uống rượu bia khi tham gia giao thông trong quy định Luật Phòng chống tác hại rượu bia, lực lượng chức năng cũng đã có nhiều phiên thảo luận để đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao ý thức người dân cũng như đảm bảo an toàn giao thông trước hàng loạt các vụ tai nạn thảm khốc mà nguyên nhân chính là do “ma men” gây ra.

Gần đây nhất vào 14/6, Quốc hội vừa cho thông qua quy định cấm tất cả các hành vi uống rượu bia trước khi lái xe, Chánh văn phòng Bộ Công an Lương Tam Quang đã đánh giá đây là một bước tiến quan trọng trong việc ngăn chặn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Chiều 26/6, Bộ Công an tổ chức họp thông tin kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019. Buổi họp diễn ra ngay sau khi kết thúc hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm diễn ra cùng ngày vào buổi sáng.

Cùng với luật cấm uống rượu bia trước khi lái xe, Trung tướng Lương Tam Quan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết để quy định này đi bào thực tiễn cần có sự chung tay phối hợp của toàn thể các ban ngành.

“ Với trách nhiệm của mình, Bộ Công an sẽ đề xuất Chính phủ ban hành chế tài xử lý tài xế uống rượu bia ở mức cao, cụ thể là tước bằng lái vĩnh viễn , kéo dài thời gian tạm giữ phương tiện hay thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của doanh nghiệp nếu có tài xế lái xe có nồng độ cồn”.

Nhìn chung, việc đưa ra các đề xuất liên quan đến vấn đề sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông của tài xế vẫn cần rất nhiều những sự góp ý của các ban ngành, lấy ý kiến người dân mới có thể đưa vào thực tiễn. Tuy nhiên chủ động nâng cao trách nhiệm của bản thân mỗi khi cầm lái là điều cần thiết mà mỗi chúng ta phải tự ý thức.

Tin Liên Quan