Để xe ô tô trong nhà và những lưu ý cơ bản để không gây nguy hiểm

Không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích để tách biệt hẳn một khoảng không gian dành riêng có “xế” của mình, vì vậy nhiều người chọn để xe ô tô trong nhà. Nhưng lựa chọn này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn mọi người nghĩa. Điểm qua một vài lưu ý khi để ô tô trong nhà nhằm tránh những rủi ro không đáng có dưới đây.

lưu ý khi để xe ô tô trong nhà

1. Cố gắng để xe tách biệt nơi sinh hoạt của gia đình

Theo các nghiên cứu của chuyên gia cơ quan Y tế Canada, khi để xe ô tô sát hoặc ngay trong nhà sẽ khiến benzen từ khí thải động cơ xe ô tô ( nhất là những xe vừa mới di chuyển) sẽ khiến con người bị khó thở, giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, ung thư máu,…

Do đó, nếu nhà bạn không quá hạn hẹn hãy cố gắng đừng để xe ô tô trong nhà mà hãy để cách xa khu vực sinh hoạt của gia đình một chút để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

2. Nên xây hầm để xe

Hiện nay, do đất ở ngày càng hẹp thì người ngày càng đông việc xây hầm để xe máy, ô tô không còn xa lạ gì với người dân. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình vừa giúp xe tránh được các tác nhân gây hại của thời tiết như mưa, gió, bão, nắng,…

Về diện tích hầm không cần làm quá lớn, chỉ cần bớt ra khoảng 5m là có thể để xe thoải mái. Còn về chiều cao hầm có thể tùy thuộc vào chiều cao xe và người hoặc theo ý muốn của bạn. Ngoài ra xây hầm tiện lợi ở chỗ đó là phần diện tích hầm dư thừa có thể tận dụng để để những vật dụng khác của gia đình, giống như một cái nhà kho, nhưng lưu ý với các vật dụng dễ cháy nổ.

Đặc biệt chi phí xây hầm không hề rẻ do phải đảm bảo nhiều yếu tố kỹ thuật hết sức phức tạp, do đó các bác tài nên cân nhắc kỹ càng các phương án.

3. Tận dụng hành lang, sảnh bên hông

Nếu nhà bạn có hành lang bên hông có thể để xe vị trí này. Trước khi đậu xe bạn nên dọn dẹp các vật dụng không cần thiết để tiết kiệm diện tích, đặc biệt là các vật dụng sắc nhọn. Điều này vừa đảm bảo không để xe ô tô trong nhà gần nơi sinh hoạt của gia đình vì có không gian thông thoáng giups tỏa nhiệt và thoát các hơi độc hại của ô tô dễ dàng.

Để xe ngoài hành lang bạn nên trang bị thêm bạt, áo mưa để trùm kín ô tô tránh mưa, tránh nắng.

4. Để xe trong nhà

Sự lựa chọn cuối cùng mà bạn phải nghĩ đến, nếu nhà bạn diện tích quá hẹp, không có khoảng thừa phía ngoài để để xe . Do có nhiều nguy hiểm tiềm tàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là nguy hiểm với con nhỏ. Ngoài ra, cất xe trong nhà khiến hạn chế diện tích di chuyển, rất bất tiện.

Để hạn chế các nguy hiểm, bạn nên rửa xe kỹ càng, lau dọn nội thất, chùi xe khô ráo trước khi cất vào trong nhà. Một điểm lưu ý nhỏ nữa là bác tài nên đóng kín các cửa phòng tránh hơi xe ô tô bay từ phòng này sang phòng khác, mở cửa sổ, bật quạt để khi benzen thoát ra ngoài nhanh hơn.

Như vậy, qua một số gợi ý trên đây có thể giúp các bác tài có những ý tưởng để xe trong nhà phù hợp với hoàn cảnh sao cho đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình của ban.

Tin Liên Quan