Cập nhật mới nhất- Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?

Hình ảnh về những chiếc xe ngang nhiên đi ngược chiều thực sự gây phản cảm, hành vi này vừa gây nguy hiểm cho chính lái xe mà còn mang đến nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông, tuy nhiên hiện nay mức phạt với lỗi này lại khá nhẹ và không có tính răn đe. Cùng xem chi tiết lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền dưới bài viết này nhé!

lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền

Lỗi ô tô đi ngược chiều phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong giao thông đường bộ, lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?  Với ô tô nếu vi phạm sẽ chịu phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng.

Đặc biệt nếu đi ngược chiều trên đường cao tốc, lái xe sẽ phải chịu mức phạt cực kỳ nặng từ 7.000.000 đến 8.000.000 đồng. Vì trên đường cao tốc các phương tiện di chuyển với tốc độ cao, khó có thể làm chủ được tốc độ nếu bất ngờ gặp chướng ngại vật phía trước, nguy cơ xảy ra tai nạn lớn. Vì vậy các bác tài cần phải có ý thức bảo vệ tính mạng cho bản thân và hành khác, tránh mắc phải các lỗi tưởng nhỏ nhưng lại không hề nhỏ.

Lỗi xe máy đi ngược chiều phạt bao nhiêu?

Xe máy là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam, mật độ lớn nên tỷ lệ phạm các lỗi về luật giao thông đường bộ cũng cao hơn. Trong đó lỗi đi ngược chiều khá phổ biến, tại các tuyền đường không có lực lượng chức năng, các lái xe thường đi ngược chiều để tiết kiệm thời gian quay đầu, gây ảnh hưởng đến người khác. Khi bị bắt đa số cũng không rõ lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền nên họ có xu hướng “mặc cả’. Một khi đã phạm luật thì phải chịu phạt để rút kinh nghiệm lần sau, hiện nay,mức phạt với xe mô tô, xe gắn máy  hay các loại xe tương tự nếu đi ngược chiều là 300.000- 400.000 đồng.

Cũng có không ít thắc mắc về việc “đi ngược chiều có bị giam bằng lái hay không?”, câu trả lời sẽ là Có. Nếu đi ngược chiều mà gây ra  tai nạn giao thông, tùy theo mức độ nghiêm trọng, lái xe ô tô bị giam bằng từ 4 tháng đến nửa năm, còn với xe máy là từ 2- 4 tháng.

Hy vọng với những thông tin về “Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền?” được cung cấp phía trên sẽ giúp các bạn có được câu trả lời thỏa đáng. Chấp hành đúng luật lệ giao thông là cách để bảo vệ an toàn tính mạng của bạn và người khác, đừng vì một phút vội vã mà phải hối hận cả đời.

 

Tin Liên Quan