Cảnh báo bác tài không trang bị các phụ kiện ô tô nguy hiểm

Sở hữu một con “xế”, trang bị cho nó là điều cần thiết cũng là sở thích của không ít tài xế. Ngoài những phụ kiện bắt buộc, bác tài cần cảnh giác với các phụ kiện ô tô có thể gây nguy hiểm cho bạn và hành khách, đó là gì, mời mọi người theo dõi ngay tại bài chia sẻ dưới đây.

phụ kiện ô tô nguy hiểm

Bọc vô lăng

Bọc lại bộ phận quan trọng như này vừa tăng tính thẩm mĩ vừa đảm bảo cho việc di chuyển êm ái, nhẹ nhàng cho bác tài trong những chuyến đi dài. Tuy nhiên, nếu không biết mà mua phải loại chất liệu kém chất lượng không thực sự phù hợp với vô lăng của bạn có thể làm ảnh hưởng đến tay lái của bác tài, khó cầm nắm, trơn trượt khi điều khiển phương tiện.

Núm điều chỉnh vô lăng 1 tay

Càng hiện đại lại càng hại điện, núm điều chỉnh vô lăng bằng 1 tay được nhiều tài xế lựa chọn, tiện nghi, nhanh chóng. Thực tế, với những lái mới, hoặc kể cả tài cũ nhưng chưa quen sẽ có mà phản ứng kịp với các tình huống bất ngờ trên đường.

Thảm sàn

Phụ kiện ô tô này khá là cần thiết trên xe để giúp xe luôn được sạch sẽ, nhất là với các bác tài chạy dịch vụ vận tải hành khách, khách lên khách xuống, ăn uống rơi rớt ra sàn mà không có thảm thì chẳng mấy chốc xe bị xuống cấp nhanh chóng. Thế nhưng, nếu bác tài không biết chọn mà mua phải loại thảm dỏm chắc chắn sẽ rất gây nguy hiểm trong việc điều khiển xe, nhất là quá trình dẫm ga, đạp phanh. 

Độ đèn

Độ đèn không đúng cách không những có thể gây nên nguy hiểm cho bạn mà còn nguy hiểm cho cả những người di chuyển trên cùng tuyến đường. Bởi ngày nay các loại bóng đèn neon, đèn vàng, đèn pha có độ sáng cao nhưng không tốt cho mắt sẽ gây lóa mắt người đối diện, ảnh hưởng đến khả năng tập trung lái xe.

Đồ trang trí phong thủy

Với những người làm ăn thì đồ trang trí phong thủy quả là rất cần thiết nào là túi thơm, tượng Phật,…để cầu may mắn, thần tài, cũng là để lấn át mùi hôi trên xe. Tuy nhiên bạn nên chọn loại phụ kiện ô tô nhỏ nhắn để trang trí, không nên trưng quá nhiều, nhất là ở vị trí taplo, cửa kính sẽ làm giảm tầm nhìn của bạn. Bên cạnh đó, có một số đồ trang trí rất dễ gây cháy nổ như bật lửa, nước hoa, những hôm trời nắng nóng thì sẽ khó mà lường trước được hậu quả.

Màn hình giải trí

Nhu cầu giải trí chắc chắn là không thể không có, xe xịn thì thôi chứ xe trung trung thì một màn hình LCD cỡ nhỏ thì là sao thỏa mãn được nhu cầu của một số bác tài. Nhưng nếu lắp thêm màn hình giải trí tốt quá thì có thể làm phân tâm trong quá trình lái xe và khó nắm bắt được các tình huống phát sinh.

Độ lại hệ thống âm thanh

Việc tân trang lại hệ thống âm thanh có thể kéo theo chất lượng hoạt động của hệ thống dây điện nguyên bản trên chiếc xe ô tô. Và nếu cách bố trí không hợp lý, việc độ âm thanh tưởng chừng như vô hại lại dẫn đến nguy cơ bị chập điện và gây ra cháy nổ bất cứ lúc nào. 

Thay mới dây đai an toàn

Khi một số phụ kiện ô tô sẵn có trên xe có xu hướng hỏng hóc, cũ kĩ thì đa số mọi người lựa chọn các phụ kiện thay thế trôi nổi trên mạng hơn là lựa chọn các sản phẩm chính hãng, đặc biệt là dây đai an toàn trên xe. Là một phận quan trọng, nếu lựa chọn không đúng loại dây đai phù hợp kết cấu xe, đặc điểm cơ thể con người thì coi như vô tác dụng, khi gặp tai nạn dây đai không tốt sẽ không giữ được sự chắc chắn cho bạn hoặc hành khách.

Nhìn chung, đã đồ “dỏm” thì chắc chắn không được lâu và kém an toàn, tính ra tiền thay thế sửa chữa có khi còn cao hơn tiền mua đứt một thứ đắt tiền. Bác tài nào có ý định sắm phụ kiện ô tô thì nên xem xét kỹ thực tế, tình hình của xe, tránh quá “lố” lại thành “quá cố”.

Tin Liên Quan