Bắt các lỗi thường gặp của ô tô- Chữa ngay trước khi quá muộn

Trong quá trình sử dụng xe, việc mắc phải các lỗi thường gặp của ô tô là điều mà bất kỳ bác tài nào cũng có thể gặp phải. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể ngốn của bạn không ít tiền. Đó là những lỗi gì?

các lỗi thường gặp của ô tô

Vô lăng rung lắc

Hiện tượng vô lăng rung lắc là một trong các lỗi thường gặp của ô tô nhất, tình trạng này khiến lái xe cảm giác khó chịu và không an toàn. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, có thể do mất cân bằng của các ốc hay bu-lông thang lái hay vành xe bị cong, phanh xe không được vệ sinh sạch sẽ.

Nếu xác định vô lăng bị rung lắc do phanh thì cần thay thế và sửa chữa ngay để lâu có thể gây ra hiện tượng rung cả xe khi vận hành. Còn nếu vô lăng bị rung do mất ốc hay ốc lỏng thì cần thay thế hoặc siết lại ốc và tra dầu mỡ cho chúng.

Lỗi hệ thống phun xăng điện tử

Một số dấu hiệu của lỗi hệ thống phun xăng điện tử đó là: xe không khởi động được, đang đi chết máy hoặc ăn xăng quá mức cho phép. Gặp lỗi thường gặp của ô tô này bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để bảo trì lại hệ thống phun xăng..

Hoặc các bác tài có thể kiểm tra lại ống dẫn xăng xem có hiện tượng rò rỉ hay không, nếu rò rỉ thì lập tức mang xe đi hàn tránh nguy hiểm.

Động cơ không nổ

Trong các lỗi thường gặp của ô tô, động cơ không nổ là hiện tượng của một số nguyên nhân sau: không có tia lửa điện, xe hết xăng, các ống dẫn xăng bị tắc, bơm xăng không lên, bugi không tiêu chuẩn,…

Nếu do budi các bác tài có thể tự khắc phục bằng cách  thay bugi hoặc vệ sinh thùng xăng. Đối với các nguyên nhân khác mà không thể phát hiện nên mang đến cửa hàng để sửa chữa.

Động cơ có những tiếng kêu bất thường

Các bác tài cũng có thể bắt bệnh ô tô qua những tiếng kêu. Khi động cơ hoạt động, bạn nghe thấy tiếng động cơ như bị gõ là do dùng nguyên liệu không phù hợp với máy gây kết muội ở buồng cháy. Khi đó bạn cần kiểm tra ngay chất lượng của :bugi xem còn tốt hay không, xupap động cơ có khe hở quá lớn hay không, kiểm tra độ mòn của piston, xilanh và động cơ, ổ trục chính, ổ trục thanh truyền,…Đó là hàng loạt nguyên nhân có thể xảy ra khiến động cơ làm việc không ổn định, vòng quay quá thấp và sinh ra các tiếng nổ bất thường.

Hỏng máy điều hòa không khí

Điều hòa không khí trong xe hơi là bộ phần được sử dụng khá thường xuyên và rất dễ mắc phải các lỗi. Nếu điều hòa dùng lâu có thể bị yếu ga khiến khả năng làm mát chậm, tạo độ lạnh kém. bạn có thể tự kiểm tra bằng cách vệ sinh hệ thống điều hòa hoặc mang  ra các trung tâm bảo hành.

Trên đây là các lỗi thường gặp của ô tô nhất mà các bác tài nên lưu ý, nếu thấy hỏng hóc hãy kiểm tra ngay học mang ra trung tâm để sửa chữa, tránh để lâu khiến bệnh càng nặng hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài chia sẻ trên đây.

Tin Liên Quan