Hướng dẫn bảo vệ ô tô dưới trời nắng nóng an toàn, hiệu quả

Một số biện pháp chống nắng cho xe như lau rửa thường xuyên, dùng tấm chống nắng hoặc để xe vào những chỗ bóng râm là các cách làm hữu hiệu được nhiều người áp dụng để bảo vệ ô tô dưới trời nắng. Tuy nhiên, bảo vệ xế cưng cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bạn, cần thực hiện theo quy trình nhất định thì mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

bảo vệ ô tô dưới trời nắng nóng

Bảo vệ nội thất

– Chọn đúng thời điểm di chuyển

Thông thường vào mùa hè, thời điểm nắng nóng nhất thường là khoảng từ 11h-15h. Nếu không bắt buộc, tốt nhất bạn nên hạn chế di chuyển ngoài đường vào thời gian này.  Do mặt đường nóng có thể làm nổ lốp xe, đồng thời ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào xe khiến nội thất trở nên ngột ngạt kể cả khi bạn đã có điều hòa.

Tốt nhất bạn nên di chuyển vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối, nhiệt độ giảm xuống đem lại cảm giác dễ chịu cho bạn cũng như hành khách trên xe, cũng như bảo vệ xe khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt.

– Đỗ xe trong bóng dâm

Khi đang đi trên đường, muốn bảo vệ ô tô dưới trời nắng hẳn cách tốt nhất với các bác tài đó là chọn chỗ đỗ xe dưới bóng râm , có thể là một tán cây hoặc bóng râm của một tòa nhà. Như vậy sẽ giúp giảm nhiệt độ của mặt trời tác dụng lên bề mặt xe cũng như bề mặt lốp xe.

– Che chắn cho ô tô khi đỗ

Ngoài việc tìm cho chiếc của bạn một chỗ đỗ thoải mái, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì các bác tài có thể sử dụng các dụng cụ che chắn cho xe khi đỗ nhằm đảo cho khoảng nội thất khi không hoạt động, tắt điều hòa vẫn được đảm bảo mát mẻ khi bạn và hành khách trở lại. Các bác tài có thể trang bị bộ bọc nội thất nhất là khu vực taplo, vô lăng nơi ánh nắng chiếu thẳng vào.

Bảo vệ ngoại thất

bảo vệ ngoại thất ô tô ngày nắng

– Rửa và lau khô xe thường xuyên: Nếu các bác tài không có biện pháp bảo vệ ô tô dưới trời nắng thì dễ làm dạng các vết sơn. Đồng thời, thường xuyên rửa sạch xe và lau khổ sẽ giúp loại trừ các vết bẩn và bụi tránh để xước sơn, kính khiến ánh nắng mặt trời lọt vào trong

– Dùng sáp bóng: Một lớp sáp bóng phủ bên ngoài xe là một cách hữu hiệu để bảo vệ ô tô dưới trời nắng.

– Kiểm tra áp suất lốp: đường non lốp non là trường hợp cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn tới nổ  lốp

Lưu ý các bộ phận dưới nắp capo

– Hệ thống làm mát: Dây là bộ phận có tác dụng làm mát khi động cơ hoạt động lâu bị nóng, nếu để xe để dưới trời nắng quá lâu, hệ thống nước làm mát có thể bị quá tải khi cần thiết.

– Toàn bộ hệ thống chất lỏng: Khả năng quá nhiệt của xe tăng cao khi mức chất lỏng dưới mức khuyến nghị. Để bảo vệ ô tô dưới trời nắng hiệu quả, các bác tài hãy thường xuyên kiểm tra dầu máy , chất dẫn truyền động, chất dẫn trợ lực và chất phanh. Muốn xe vẫn hoạt động tốt trong những ngày nắng nóng và bền bỉ các bạn không thể quên các bộ phận này.

Nhìn chung, nhiệt độ cao vào mùa hè khiến ô tô nhanh hỏng vì thế mà để bảo vệ ô tô dưới trời nắng hiệu quả, các bác tài cần bảo dưỡng, bảo trì xe thường xuyên như vậy xe sẽ bền bỉ hơn, của bền tại người.

Tin Liên Quan