So sánh bảo dưỡng ô tô chính hãng hay tại gara bên ngoài

Nên bảo dưỡng ô tô chính hãng hay ở gara ở ngoài là điều mà không ít bác tài tại Việt Nam quan tâm. Thông thường, mọi người có xu hướng phó mặc cho các đại lý của hãng nhưng đây chưa hẳn là một phải giải pháp tối ưu. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài so sánh sau đây.

bảo dưỡng ô tô chính hãng hay ở gara ở ngoài

Ưu nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô chính hãng

Là cơ sở ủy quyền của các hãng với đội ngũ nhân viên được đào tạo, có quy trình xử lý đầy đủ, các phụ tùng luôn chính hãng, vì thế tại đây luôn có hàng dài những người đến để xếp hàng cho bảo dưỡng xe. Nhưng tại đây vẫn tồn tại những nhược điểm có thể bạn không ngờ tới.

Đầu tiên là ưu điểm:

– Chất lượng phụ tùng và phụ kiện thay thế đảm bảo chất lượng. Đây là yếu tố đầu tiên các hãng đảm bảo khi khách hàng đến để bảo dưỡng xe, cũng là điều khiến đa số mọi người chọn phương án này để đảm bảo sự an tâm.

– Tất cả các chi tiết sửa chữa, thay thế sẽ được hãng bảo hành, nhất là đối với những xe còn thời hạn bảo hành sẽ được miễn phí việc kiểm tra, sửa chữa, lắp đặt. Đồng thời mọi bộ phận trong hạng mục bảo dưỡng ô tô sẽ được các hãng thông tin chi tiết về thời gian nên thay thế, khi đến địa lý xe cũng được chăm sóc theo một quy trình đảm bảo.

– Không lo bị đánh tráo phụ tùng, phụ kiện

– Tại trung tâm có đầy đủ các máy móc hỗ trợ bảo dưỡng xe của hãng, ngoài ra là cùng hãng xe nên các nhân viên có thể nhanh chóng phát hiện lỗi hơn.

Nhược điểm:

– Chi phí cao gấp 2-3 lần so với ở ngoài

– Có những hao phí không cần thiết khi thay thế phụ tùng vì vẫn có thể sử dụng hoặc sửa chữa được. Bởi theo thời gian quy định của các hãng mỗi chi tiết có thời gian nhất định để thay thế và sửa chữa, nhưng trong một số trường hợp ta vẫn có thể sử dụng đến kỳ bảo dưỡng ô tô sau.

– Không nhất thiết phải chọn phụ tùng hãng khi có những đơn vị cung cấp phụ tùng thứ 3 chất lượng, tuổi thọ bền hơn.

Ưu nhược điểm khi bảo dưỡng ô tô gara ngoài

Cái gì cũng có hai mặt của nó, mặc dù người ra kéo nhau đi xếp hàng để được đến lượt bảo dưỡng ô tô tại các địa lý chính hãng nhưng cũng có không ít bác tài chọn việc mang xe ngay ra các gara bên ngoài.

Ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí, bạn có thể tùy chọn loại phụ tùng mình muốn cao cấp hơn, bền bỉ hơn hoặc đơn giản là giá rẻ hơn.

– Tiết kiệm thời gian, không cần xếp hàng chờ đợi, linh động thời gian sửa chữa, tiện lúc nào đi quan bạn đánh xe vào là được.

– Vì sửa chữa được nhiều loại xe khác nhanh nên thợ sửa xe có kinh nghiệm và tay nghề cao hơn, đôi khi họ có thể phát hiện ra các bệnh hiếm gặp,  hoặc đưa ra so sánh về các mẫu xe khác để có phương án thay thế, sửa chữa tốt hơn.

– Linh hoạt phương án giải quyết cho chủ xe, xe bạn hỏng ở đâu, cần bảo dưỡng như thế nào, chi tiết nào nên thay mới hoặc hoặc không có thể yêu cầu nhân viên thực hiện.

Nhược điểm:

– Ngoài trừ các gara lớn, uy tín thì hầu hết các cơ sở nhỏ lẻ bên ngoài vẫn sử dụng các phụ tùng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

– Khi đi bảo dưỡng ô tô ở ngoài mà trong thời gian bảo hành thì xe của bạn sẽ mất quyền lợi được cung cấp từ hãng, do đó theo lời khuyên của các chuyên gia bạn chỉ nên thay nước làm mát, nước rửa kính, thay dầu nhớt và các bộ phận không can thiệp vào động cơ, hộp số điều khiển trung tâm ở ngoài.

– Gara bên ngoài cũng có một số hạn chế về máy móc và thiết bị chẩn đoán lỗi của hãng xe bạn

– Nếu không có kinh nghiệm dễ dẫn đến tiền mất tật mang do nhân viên vẽ thêm bệnh không cần thiết.

Nhìn chung, tùy từng trường hợp bảo dưỡng ô tô mà bạn lựa chọn các địa điểm phù hợp với khả năng về tài chính, thời gian của bản thân. Ngoài ra, bác tài chỉ nên chọn gara ngoài khi tự tin về kiến thức, kinh nghiệm của bản thân hoặc nên chọn gara uy tín để đặt niềm tin.

Tin Liên Quan